Thực hiện công văn số 180/ KH- UBND ngày 10 tháng 4 năm 2019 về việc triển khai “ tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, ngày 12 tháng 4 năm 2019, trường Tiểu học Gia Thượng triển khai Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.
Cô Đinh Thị Quỳnh Anh- TPT phát động Hưởng ứng
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Thông điệp hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019, với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.
Theo Cục An toàn thực phẩm, việc sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi. Do đó, chính quyền các cấp, cơ quan chức năng cần quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, vận chuyển, kinh doanh, chế biến thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
Vì sức khỏe người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm kêu gọi, hãy sản xuất những sản phẩm chất lượng, an toàn. Tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Không sử dụng cồn công nghiệp để pha và sản xuất rượu. Tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” , trường Tiểu học Gia Thượng đã tuyên truyền tới toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường những khuyến cáo của cục An toàn thực phẩm dưới nhiều hình thức như đọc tuyên truyền, treo băng zôn, khẩu hiệu,… Mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên, CMHS, học sinh của nhà trường là người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, đồng thời thực hiện ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng để đảm bảo vệ sinh ATTP.
Các con học sinh chăm chú lắng nghe các nội dung hưởng ứng