Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Thứ năm, 23/12/2021, 12:44
Lượt đọc: 99

“Trạng Nguyên Tiếng Việt”– Sân chơi bổ ích, thú vị cho học sinh trường Tiểu học Gia Thượng

        Ngày 18/12/2021, trường Tiểu học Gia Thượng đã tổ chức thành công cho 230 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tham gia kỳ thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên Internet vòng thi cấp trường năm học 2021 – 2022.
       Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh sử dụng Interner như một phương tiện và công cụ học tập.
       Cuộc thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” là một sân chơi tự nguyện, bổ ích, lý thú  nhằm giúp các bạn nhỏ vừa chơi, vừa học, vừa tiếp nhận tri thức một cách sáng tạo. Hơn thế, cuộc thi này còn giúp các em học sinh thêm yêu Tiếng Việt, hiểu rõ về địa lý, lịch sử, văn hóa từ đó giáo dục tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc.
       Tham gia sân chơi này các em không chỉ được trau dồi vốn kiến thức về Tiếng Việt mà đồng thời còn tăng cường ứng dụng CNTT như một phương thức học tập tích cực, chủ động, lành mạnh cho học sinh trường Tiểu học Gia Thượng nói riêng và học sinh Tiểu học nói chung trong thời gian dịch bệnh kéo dài.
      Việc tổ chức cuộc thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” cấp trường đã thu hút được nhiều em học sinh tham gia và cũng là bước tạo đà cho phong trào học tập, giao lưu Tiếng Việt trong nhà trường ngày càng phát triển, tạo tiền đề cho kỳ thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” cấp Quận, cấp Thành Phố và cấp Quốc Gia.
      Các em bước vào phòng thi với tâm lý thoải mái, tự tin nhất. Một số học sinh gặp sự cố như không nhớ tài khoản, mật khẩu, hay lỗi do đường truyền…Hội đồng coi thi đã tạo điều kiện cho các em tham gia kỳ thi ở ca tiếp theo.
      Đấu trường “Trạng Nguyên Tiếng Việt” giờ đây đã quen thuộc với các bạn nhỏ trường Tiểu học Gia Thượng. Luôn sẵn sàng chinh phục các câu hỏi đa dạng với chủ đề gắn với chương trình học của từng khối lớp đã đưa đến cho các bạn học sinh một cách tiếp cận kiến thức Tiếng Việt vừa gần gũi, vừa thân quen nhưng đầy bất ngờ.
      Sau 1 ngày làm việc nghiêm túc, đúng quy chế, các em học sinh đã hoàn thành tốt bài thi của mình, rất nhiều bạn đã đạt được điểm thi tối đa. Xin chúc các em học sinh trường Tiểu học Gia Thượng sẽ luôn cố gắng phấn đấu trong học tập, để tiếp tục phát huy thành tích tốt và cao hơn nữa trong những vòng thi đấu tiếp theo.
          Một số hình ảnh của cuộc thi:

Hình ảnh kết quả cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt – Khối lớp 1

Hình ảnh các bạn học sinh đang tham gia cuộc thi


Hình ảnh câu hỏi trong cuộc thi “ Trạng Nguyên Tiếng Việt”

Bạn Bùi Thảo Nguyên – 1A5 đạt 300 điểm
 
Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Vân – GVCN lớp 1A5

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152