Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Thứ năm, 22/4/2021, 9:12
Lượt đọc: 282

Sôi nổi “Ngày hội đọc sách”ở trường Tiểu học Gia Thượng

      Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, trong hai ngày 19, 20/4,  Trường Tiểu học Gia Thượng tổ chức “Ngày hội đọc sách, trưng bày và giới thiệu sách” năm 2021 để nâng cao văn hóa đọc cho cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường.

      Hòa chung không khí sôi nổi “Ngày đọc sách” của toàn quận Long Biên, thư viện trường Tiểu học Gia Thượng đã có nhiều hoạt động đọc sách thiết thực, phong phú. Cô và trò đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc thân thiện “khu vườn tri thức” phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiện, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô và học sinh trong nhà trường.
      Sau một tuần phát động, nhà trường tổ chức cho giáo viên các khối trưng bày gian hàng và giới thiệu sách tại nhà thể chất trong hai ngày 19 và 20/4. Các thầy cô giáo và các em học sinh đã chuẩn bị 6 gian trưng bày với các chủ đề: Cổ tích Việt Nam, Văn học thiếu nhi, Kĩ năng sống, Khám phá khoa học, Danh nhân lịch sử và Tham khảo chung. Các gian trưng bày này được thiết kế đẹp mắt, với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với lứa tuổi học sinh.
      Qua “Ngày hội đọc sách”, thư viện nhà trường mong muốn góp phần đưa ‘Văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em,  đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, tìm hiểu các  sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Từ đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Việc đọc sách sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách để phong trào đọc sách được duy trì và phát triển,
      Một số hình ảnh tại “Ngày hội đọc sách”:
 
Gian trưng bày sách của khối 1
 
Gian trưng bày sách của khối 2

Gian trưng bày sách của khối 3
 

Gian trưng bày sách của khối 4
 
Gian trưng bày sách của khối 5

 
Giáo viên và học sinh tham quan và đọc sách tại “Ngày hội đọc sách”
Tác giả: Nguyễn Thị Huyền Tâm - CBTV

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

105