Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Chủ nhật, 16/9/2018, 0:0
Lượt đọc: 1222

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9

CHỦ ĐỀ:  MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU

Cuốn sách: CHẤP CÁNH THIÊN THẦN

 

        

        Như một chia sẻ giản dị, gần gũi trong cuộc sống mỗi ngày, cuốn sách Chắp cánh thiên thần của tác giả Duy Tuệ do nhà xuất bản Lao động ấn hành năm 2012 sẽ là nhịp cầu đưa trẻ thơ bước vào một thế giới tươi đẹp mà các em chưa nghĩ tới. Các em còn nhỏ mà thế giới thì rộng lớn vô cùng, vậy các em sẽ bước qua sự sợ hãi bằng cách nào? Chắp cánh thiên thần với nhiều chia sẻ khác nhau sẽ như một hành trang cùng với các em bước vào cuộc sống. Những bài học sâu sắc và bổ ích giúp cho các em có bài học ứng xử thông minh mà các em cần phải có. Chính những điều đó đã tạo nên một cuốn sách hấp dẫn có giá trị nhiều mặt, có ý nghĩa giáo dục cao.

      Ở lứa tuổi của các em nhiệm vụ chính là học tập. Các em hãy tập trung thời gian, ý chí của mình trong việc học tập, vì chỉ có học tập mới có thể mang sự hiểu biết, tình yêu thương và kĩ năng giao tiếp, ứng xử. Nhưng trên tất cả chúng ta phải có tính trung thực, có trách nhiệm với chính bản thân mình. Vậy để làm được điều đó các em hãy đọc bài 43 trang 14 đến 18 để có thể tìm thấy lời khuyên của tác giả Duy Tuệ.

     Với lối viết giản dị, gần gũi, ngôn từ mộc mạc, hồn nhiên và trong sáng phù hợp với lứa tuổi học trò, chắc chắn cuốn sách sẽ mang đến những lời khuyên bổ ích và đầy ý nghĩa. Mỗi câu chuyện trong cuốn sách là một bông hoa đẹp góp phần vào vườn hoa tri thức của nhân loại. Các em sẽ thấy vui hơn, tự tin và mạnh mẽ hơn để có thể vươn tới những ước mơ mà các em đặt ra, để Chắp cánh thiên thần là người bạn giúp em bay cao, bay xa hơn nữa.

      Và còn rất nhiều điều thú vị từ cuốn sách đang đợi chúng khám phá. Cuốn sách hiện đang nằm trong tủ sách thiếu nhi của thư  viện nhà trường.  Chúng mình cùng đến thư viện để tìm đọc cuốn sách hay và bổ ích này nhé!

Tác giả: Nguyễn Thị Huyền Tâm - CBTV

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

105