Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Thứ năm, 1/8/2019, 10:37
Lượt đọc: 282

Trường Tiểu học Gia Thượng - Lời tri ân còn mãi

        Trong không khí cả nước hướng tới kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/07/1947- 27/07/2019), BGH và  đại diện các tổ chức đoàn thể của trường Tiểu học Gia Thượng đã tổ chức lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ phường Ngọc Thụy; thăm hỏi và tặng quà 03 gia đình liệt sĩ trên địa bàn phường.

         Nhìn lại lịch sử của Tổ quốc oai hùng, chúng ta không bao giờ quên được những công lao mà ông cha, các anh hùng liệt sĩ đã dành trọn vẹn tình yêu nước, máu xương của mình để chiến đấu, bảo vệ và giành lại độc lập cho nước nhà. Những tấm bia ghi tên tuổi các anh, những câu chuyện mang tên các anh luôn đọng mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam nói riêng và thế hệ trẻ Bác Hồ nói chung.

        Đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” luôn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Nhân dịp kỉ niệm 72 ngày Thương binh, liệt sĩ (27/07/1947- 27/07/2019), chiều ngày 24/07/2019, vào tiết trời mùa hạ oi ả cùng sắc rực đỏ của cánh phượng vĩ học trò, BGH và  đại diện các tổ chức đoàn thể của trường Tiểu học Gia Thượng đã tổ chức lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ phường Ngọc Thụy; thăm hỏi và tặng quà 03 gia đình liệt sĩ trên địa bàn phường. Món quà tuy nhỏ nhưng trong đó là  tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc, lời động viên chân thành của thầy và trò trường Tiểu học Gia Thượng gửi tới các gia đình liệt sĩ, cũng phần nào vơi bớt tâm tư, nỗi đau của gia đình liệt sĩ. Những nụ cười hạnh phúc, những câu chuyện sẻ chia về các anh thật xúc động và đầy  ý nghĩa với các thầy, cô giáo của nhà trường.


          Chiến tranh đã qua đi, đất nước đã hoà bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Những nỗi đau vẫn sẽ còn mãi nhưng hơn hết đó là sự vinh quang.

          Xin được gửi lời tri ân thành kính tới các thế hệ cha ông đã chiến đấu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay.

          Kính chúc các mẹ Việt Nam anh hùng luôn mạnh khỏe. Chúng con trân trọng giá trị hòa bình ngày hôm nay!
           Video hoạt động ngày 27/7/2019:  https://www.youtube.com/embed/k1M5QRlaw2I
Tác giả: Phạm Thị Minh Huyền

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105