Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Thứ sáu, 7/1/2022, 7:56
Lượt đọc: 29

Trường Tiểu học Gia Thượng triển khai có hiệu quả các tiết học thể dục trực tuyến cho học sinh

            Năm học 2021 - 2022, cùng với môn học văn hóa khác, môn Giáo dục thể chất được trường Tiểu học Gia Thượng  cùng các trường trên địa bàn Quận Long Biên triển khai dạy học trực tuyến qua zoom để phòng, chống dịch Covid-19.
          Ý thức được đặc thù của môn học đòi hỏi giáo viên, học sinh cùng phải nỗ lực vượt khó mới mong đạt hiệu quả. Các giáo viên giảng dạy môn Thể dục tại trường Tiểu học Gia Thượng đã chủ động thiết kế, sưu tầm những bài vận động phù hợp để học sinh thực hiện tại nhà, gửi lên phòng học trực tuyến qua phần mềm zoom để các em tự tập luyện. Sau đó, giáo viên và học sinh cùng nhau chỉnh sửa động tác vào giờ học tiếp theo. Đối với những bài học cần vận động trong không gian rộng như chạy, nhảy, học sinh sẽ được học khi trở lại trường, để đảm bảo nội dung chương trình năm học.
          Thầy giáo Đào Văn Thành – Tổ trưởng tổ bộ môn , GV giảng dạy bộ môn Thể dục - cho biết: “Để học sinh có thể lực tốt cũng như giảm bớt căng thẳng do phải tiếp xúc với thiết bị điện tử trong thời gian học online ở nhà, giáo viên bộ môn Giáo dục thể chất đã xây dựng kế hoạch giảng dạy nội dung lý thuyết trước. Với các động tác cơ bản nhất, có thể dạy online được, giáo viên sẽ làm video hướng dẫn, ưu tiên dạy trước cho các em với các động tác vận động phù hợp khi tập luyện ở trong không gian hẹp.”
          Thông qua video bài giảng, học sinh có thể tập luyện cùng giáo viên bất cứ thời gian nào trong ngày chứ không bó hẹp trong phạm vi một tiết học trực tuyến.
Theo thầy Thành, các bài tập thể dục của từng khối lớp, giáo viên đều có video hướng dẫn cụ thể, để các em vận động bổ trợ cơ bản tại nhà. Khi học sinh đi học trở lại thầy cô sẽ bổ sung bài tập cho các em học những bước nâng cao. Những tiết học thể dục trực tuyến vẫn rất hiệu quả và bổ ích. Học sinh rất thích tham gia các tiết học thể dục trực tuyến.

          Học sinh khối 1 trường TH Gia Thượng luyện tập các động tác trong bài thể dục phát triển chung ở nhà. (Ảnh: Cắt từ clip)
          Thậm chí, so với các môn học khác, môn Thể dục học trực tuyến lại rất thoải mái, thời gian sử dụng máy tính cũng ít hơn. Chỉ cần nghe thầy, cô hướng dẫn các động tác trên video là có thể tập theo. Vì ở nhà nhiều, mỗi giờ học thể dục còn giúp các em học sinh rèn thói quen luyện tập để nâng cao sức khỏe, giải tỏa căng thẳng…”.
          Trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, các trường nỗ lực tổ chức dạy học trực tuyến môn Giáo dục thể chất cho học sinh để đảm bảo “mục tiêu kép”. Khi dịch được kiểm soát các em được trở lại trường học trực tiếp, giáo viên bộ môn sẽ ôn tập lại và hướng dẫn cho học sinh phần nội dung kỹ thuật, với bài vận động phù hợp. 
Một số hình ảnh tiết dạy Thể dục trực tuyến qua Zoom.Tác giả: Phạm Thị Minh Huyền – GVCN lớp 1A2

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152