Thứ năm, 26/11/2020, 3:31

Trường Tiểu học Gia Thượng tổ chức thành công "Ngày hội Công nghệ thông tin" cấp trường - Năm học 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch số 25/KH-PGD& ĐT quận Long Biên, ngày 4 tháng 11 năm 2020 v/v Thực hiện nhiệm vụ Công nghệ thông tin năm học 2020 -2021, ngày 25 tháng 11 năm 2020,  nhà trường tổ chức “Ngày hội Công nghệ thông tin”  cấp trường.

Khoa học, công nghệ là lĩnh vực phát triển trong quá trình hội nhập quốc tế. Với nghành giáo dục, ứng dụng CNTT trong giảng dạy được nhiều nhà trường quan tâm. Được sự chỉ đạo sát sao của BGH, nhà trường đã tổ chức thành công “ Ngày hội công nghệ thông tin” cấp trường. Tại ngày hội, các khối chuyên môn đã tham gia trưng bày các sản phẩm công nghệ thông tin của khối mình với nhiều hình thức phong phú và đa dạng. Các khối cũng tham gia cuộc thi Thiết kế bài giảng E - learning cấp trường. Đây là cuộc thi mang lại vô cùng nhiều điều thú vị. Với sự say mê và lòng nhiệt tình, trong khoảng thời gian ngắn, các khối chuyên môn cũng đã hoàn thành những bài giảng E – leaning rất hiệu quả. Các sản phẩm dự thi lần này được ban giám khảo đánh giá có tính khoa học, phù hợp với đặc trưng bộ môn và nội dung, phương pháp bài dạy; thể hiện nổi bật được bài học; khơi gợi được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong nhận thức, luyện tập; các slide không quá nhiều, được thiết kế phù hợp với đặc trưng bộ môn, có tác dụng giúp học sinh suy nghĩ, tìm tòi, khám phá, luyện tập; nội dung các slide được thiết kế, trình bày thể hiện nổi bật kiến thức, có tính hệ thống, trình tự, logic; hình thức thẩm mỹ, hấp dẫn,  phù hợp với PPDH tích cực - thể hiện rõ dụng ý dẫn dắt học sinh  suy nghĩ, tìm tòi, khám phá…   Ban giảm khảo đã chấm và trao 1 giải nhất cho bài giảng e – learning của khối 2; 2 giải nhì cho khối 1 và khối 4; 1 giải ba cho khối 5. Nhà trường đã gửi 03 sản phẩm bài giảng E – learning tham dự thi cấp quận. Hội thi đã mang lại nhiều tư liệu quý về CNTT cho các giáo viên. Các đ/c giáo viên có cơ hội tiếp cận thêm với nhiều ứng dụng CNTT mới trong giảng dạy.
        Một số hình ảnh tiêu biểu trong “ Ngày hội Công nghệ thông tin cấp trường”
Các khối chuyên môn tham gia dự thi thiết kế bài giảng E learning

Khối 5 trình bày bài giảng  E – learning

Khối 2 trình bày bài giảng  E – learning