Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Chủ nhật, 19/9/2021, 10:21
Lượt đọc: 195

Trường Tiểu học Gia Thượng tích cực triển khai dạy học trực tuyến qua chuyên đề Toán - khối 3

      Năm học 2021-2022 đã bắt đầu với những điều đặc biệt chưa từng có tiền lệ, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai dạy - học online cho tất cả các cấp học. Ngày 14/9/2021, tổ chuyên môn khối 3 đã triển khai dạy chuyên đề môn Toán với mục đích đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với quá trình dạy học online của giáo viên và học sinh.
      Trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, học sinh chưa thể đến trường thì việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin (CNTT) vào dạy, học là giải pháp rất hiệu quả để học sinh “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”. Hưởng ứng chủ trương đó, ngay từ khi bắt đầu bước vào năm học mới 2021-2022, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Gia Thượng nói chung và khối 3 nói riêng đã triển khai các giải pháp dạy học qua Internet một cách hệ thống, bài bản và bước đầu đạt được những kết quả tích cực.
Với mong muốn chia sẻ và nhân rộng các kinh nghiệm dạy học trực tuyến, đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc dạy học trực tuyến, ngày 14 tháng 9 năm 2021, Trường Tiểu học Gia Thượng đã tổ chức chuyên đề cấp trường với nội dung “ Dạy học  Toán lớp 3 trực tuyến hiệu  quả” qua ứng dụng Zoom Meeting do cô giáo Lê Thị Thu Hiền – giáo viên chủ lớp 3A1 thực hiện. Chuyên đề được tổ chức rất thành công và nhận được sự đánh giá cao của nhà trường cũng như các giáo viên trong tập thể sư phạm.
      Tiết dạy thể hiện được sự sáng tạo trong việc lồng ghép, tích hợp các phương pháp, hình thức tổ chức linh hoạt với các phần mềm ứng dụng, khen thưởng giúp học sinh có một tiết học bổ ích, sáng tạo. Việc sử dụng chức năng phòng chat của cô giáo không chỉ kiểm tra được kết quả bài tập của học sinh mà còn trau dồi kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin cho các con. Các con học sinh chủ động và tích cực tham gia vào các hoạt động, đồng thời nắm bắt tốt các kiến thức trong bài. Đây là một trong những kinh nghiệm dạy học cần được nhân rộng ở nhiều nơi để các con vẫn có thể tiếp thu tốt kiến thức khi không thể tới trường. Từ mô hình tiết chuyên đề, chắc chắn thầy và trò trường Tiểu học Gia Thượng sẽ có thêm thật nhiều tiết dạy trực tuyến chất lượng và hiệu quả hơn.
      Một số hình ảnh trong tiết dạy:

Giờ dạy đảm bảo đúng tiến độ, truyền tải đầy đủ kiến thức

và có những thay đổi trong phương pháp dạy học


Các con học sinh rất nghiêm túc, say mê tham gia lớp học trực tuyến.


Cô giáo Lê Thị Thu Hiền sử dụng chức năng phòng chat

để học sinh chia sẻ kết quả các bài tập.
Tác giả: Nguyễn Quỳnh Phương - GVCN Lơp 3A5

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

105