Thứ sáu, 16/4/2021, 8:58

Phát huy tính sáng tạo của học sinh lớp Một qua giờ học Tiếng Việt

Với mục tiêu “ Mang cuộc sống vào bài học - Đưa bài học vào cuộc sống” của bộ sách Cánh Diều nên trong SGK Tiếng Việt 1 năm học 2020 -2021 có sự khác biệt, qua mỗi tiết học giúp hình  thành năng lực tự học của học sinh. Ở  phần luyện tập tổng hợp đã dành 1 tiết để vận dụng sáng tạo các kĩ năng đọc - viết mà các em đã học. Trong giờ học Góc sáng tạo, HS được vận dụng những điều mình đã học, đã biết vào việc tạo lập các văn bản đa phương thức như: làm bưu thiếp tặng người thân; sưu tầm tranh ảnh hoặc vẽ tranh, trưng bày và giới thiệu (bằng 2 hình thức viết và nói) tranh ảnh về thiên nhiên, về thầy cô, bạn bè, gia đình và về bản thân.
        Trong buổi SHCM khối 1,  cô giáo Nguyễn Thị Phương Lan cùng tập thể lớp 1A1 đã xây dựng tiết chuyên đề Góc sáng tạo - Nói lời yêu thương  theo hướng nghiên cứu bài học để cùng chia sẻ với các đồng nghiệp trong khối. Quả thật, đây là một tiết học vô cùng lí thú, bổ ích, tạo cho học sinh sự tự tin, biết cách vận dụng các kĩ năng đọc - viết đã học.
        Chúc cô và trò lớp 1A1 trường Tiểu học Gia Thượng sẽ có thêm thật nhiều các tiết học thành công!
           Sau đây là một số hình ảnh của tiết học:

Tác giả: Phạm Thị Minh Huyền- GVCN lớp 1A2