Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Thứ hai, 25/3/2019, 0:0
Lượt đọc: 366

Một tiết học ngoài trời môn mỹ thuật

          Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo hướng hiện đại là một nhu cầu thiết yếu của giáo dục hiện đại nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, bồi dưỡng phương pháp tự học, tạo hứng thú học tập, kỹ năng hợp tác, khả năng tư duy độc lập của học sinh. Xuất phát từ mục đích đó, với chủ đề “Cuộc sống quanh em”, các em học sinh khối 5 đã được xuống sân trường quan sát, tìm hiểu và thực hành bài vẽ.               

  

    Đề tài cuộc sống quanh em rất đa dạng và ý nghĩa với các nội dung như như tranh vẽ về gia đìnhan toàn giao thông, tranh vẽ biển đảo quê hương, phong cảnh làng quê, biển đại dương, các trò chơi dân gian.

Với không gian thoải mái, các em rất tự tin thực hành cặp, nhóm sôi nổi, các em rất hào hứng hợp tác với nhau để hoàn thành sản phẩm của nhóm. Được ra thực tế ngoài trời để vẽ, các con học sinh hào hứng, rất tập trung, lắng nghe tìm hiểu bài học. Được ngắm nhìn những bông hoa rực rỡ, những hàng cây xanh mướt, hay hình ảnh ngôi trường thân yêu là một cảm nhận lý thú của thầy và trò trong tiết học vẽ, với không gian mở để thêm yêu thiên nhiên, cảnh vật, thêm sự sáng tạo và tạo niềm say mê môn học cho cả thầy và trò. Hơn cả, đó là sự trải nghiệm thực tế, trải nghiệm kỹ năng thế kỷ 21 trong các hoạt động Mỹ thuật. Không chỉ thay đổi không gian học tập, các con còn được học thêm được kỹ năng quản lý cảm xúc. Thay vì trong không gian lớp học, các con được ngồi bàn ghế nên mọi tác phong nề nếp đã được tạo thành thói quen, nay học ngoài trời, các con nếu không biết quản lý nhu cầu cá nhân, quản lý cảm xúc thì sẽ không thể tập trung để tham gia bài học tốt.

Được nhìn thực tế, được vẽ theo sở thích, được tự lựa chọn góc nhìn, được hòa mình vào thiên nhiên,… nên tất cả các bạn học sinh đều thích thú và say mê học tập.

Một số bài vẽ của học sinh.                                                                                                Tác giả

                                                                                                Thanh Tùng

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152