Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Thứ năm, 26/12/2019, 7:9
Lượt đọc: 229

Chuyên đề Luyện từ và câu – Phát huy năng lực của học sinh

       Thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT quận Long Biên, kế hoạch chuyên môn năm học 2019 -2020, trường Tiểu học Gia Thượng tổ chức chuyên đề Luyên từ và câu – lớp 3A2 với mục đích trao đổi về các phương pháp dạy học và phát huy tính tích cực của học sinh trong các bài dạy để đáp ứng được mục tiêu dạy học của chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Cô giáo Thanh Tâm và các bạn học sinh lớp 3A2
       Với cách giảng bài rất tự nhiên và thu hút, cô giáo Thanh Tâm đã giúp HS nắm được kiến thức  của bài học, các em HS đã biết cách tự tìm từ thông qua thực tế cuộc sống thường ngày, hiểu biết của bản thân. Bài học cũng giúp các em HS thêm yêu trường, lớp của mình.

 Học sinh tự tin trình bày ý kiến thảo luận của nhóm
 Học sinh sôi nổi thảo luận nhóm
       Xuyên suốt giờ học, cô Thanh Tâm  đã tổ chức cho học sinh thảo luận nhóm và tự trình bày ý kiến. Tiết học sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực: kĩ thuật mảnh ghép, phòng tranh,…giúp học sinh phát huy được năng lực hợp tác trong hoạt động nhóm, chủ động tìm tòi, khám phá kiến thức mới. Học sinh tự đánh giá bản thân mình và được bạn bè đánh giá thông qua hoạt động học tập. Chính điều này sẽ giúp học sinh cảm thấy hứng thú, chủ động và tự tin trong việc học tập và giao tiếp. Việc hoạt động nhóm còn giúp các con hỗ trợ kiến thức cho nhau, cùng nhau giải những bài tập khó, quên đi áp lực của môn học. Qua đó, các con sẽ có một giờ học vui vẻ.
 Học sinh thích thú với các nội dung của bài học
       Qua tiết học này, các thầy cô giáo đã cùng nhau rút kinh nghiệm để ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Chúc các bạn học sinh trường Tiểu học Gia Thượng sẽ có những tiết học Tiếng Việt thật bổ ích và thú vị!
 
Tác giả: Phạm Thị Minh Huyền - GVCN Lớp 1A3

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152