Thứ hai, 8/11/2021, 10:33

Chuyên đề học vần khối 1 – Nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 -2022 và nâng cao chất lượng chuyên môn trong nhà trường, đặc biệt với lớp 1. Ngày 4 tháng 11 năm 2021, khối 1, trường Tiểu học Gia Thượng tổ chức chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến trong khối 1; khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.
        Tiết chuyên đề khối 1 là tiết Học vần do cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền – Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A6 thực hiện. Với phong thái đĩnh đạc, giọng nói nhẹ nhàng, linh hoạt đã giúp các bạn nhỏ rất hào hứng với tiết học. Trong lớp có nhiều học sinh ngoan, hăng hái, phát biểu to, rõ ràng ngay từ những tuần đầu năm học. Nề nếp sử dụng đồ dùng môn Tiếng Việt được học sinh thực hiện một cách thành thạo. Tiết học đã ứng dụng hiệu quả CNTT trong giảng dạy, đặc biệt là nội dung hướng dẫn học sinh viết bảng. Đây là một nội dung khó với các học sinh lớp 1 trong giai đoạn học trực tuyến. Sau tiết dạy, cô Hiền được Ban giám hiệu nhà trường và các đồng chí trong khối đánh giá rất tốt về chuyên môn. Đây là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các thầy, cô trong khối 1 nói riêng và các thầy cô giáo trường Tiểu học Gia Thượng  nói chung có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với trẻ. Với những góp ý và chia sẻ của Ban Giám Hiệu và các cô giáo trong khối, chắc chắn các cô giáo lớp 1 sẽ có nhiều tiết học trực tuyến đạt hiệu quả cao.
        Một số hình ảnh tiết chuyên đề:

Tác giả: Lê Ngọc Anh - GVCN Lớp 1A4