Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Thứ hai, 20/12/2021, 15:25
Lượt đọc: 338

Chuyên đề dạy học trực tuyến môn Tiếng Việt lớp 5

          Thực hiện công văn số 3799/BGDĐT- GDTH ngày 01 tháng 09 năm 2021 của Bộ GDĐT về việc điều chỉnh kế hoạch giáo dục lớp 5, học sinh lớp 5 được mở rộng thêm các kiến thức để phù hợp với chương trình SGK lớp 6 qua những tiết học trực tuyến.
Sáng ngày 17/12/2021, cô giáo Nguyễn Thị Liên cùng tập thể học sinh lớp 5A4 trường Tiểu học Gia Thượng đã thực hiện thành công tiết chuyên đề phân môn Tập đọc với hình thức dạy học trực tuyến qua phần mềm Zoom. Tham dự chuyên đề có các cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường và các giáo viên trong khối 5.
Để thích ứng với yêu cầu học tập trực tuyến khi dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, cô giáo Liên đã ứng dụng linh hoạt nhiều phần mềm hỗ trợ dạy học như: chia phòng thảo luận trong zoom, tạo trò chơi trên Powerpoint,… thu hút học sinh vào các hoạt động của tiết học. Nhờ các phương pháp dạy học định hướng phát triển năng lực học sinh và kĩ năng vận dụng công nghệ thông tin thành thạo cũng như kiến thức chuyên môn sâu rộng của cô giáo Nguyễn Thị Liên mà các con học sinh đã biết thêm được rất nhiều các kiến thức bổ ích. Qua tiết học, các bạn học sinh lớp 5A4 đã hiểu được ý nghĩa của bài thơ, nhận biết và nêu được công dụng của biện pháp điệp từ, điệp ngữ đồng thời phát triển tốt khả năng ngôn ngữ. Không chỉ vậy, các bạn học sinh được phát triển thêm các kỹ năng giao tiếp, thảo luận, làm việc nhóm.
          Tiết học được Ban giám hiệu nhà trường và các đồng nghiệp trong khối đánh giá cao. Chúc cô trò lớp 5A4 sẽ có thêm thật nhiều tiết học thật chất lượng và nhiều niềm vui.
          Một số hình ảnh của tiết học:


 
Tác giả: Lê Phương Hoa - GVCN Lớp 5A1

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152