Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Thứ bảy, 27/11/2021, 17:9
Lượt đọc: 591

Chuyên đề dạy học trực tuyến môn Tiếng Việt lớp 2

      Sáng ngày 26/11/2021, cô giáo Đặng Thị Trà Giang cùng tập thể học sinh lớp 2A6 trường Tiểu học Gia Thượng đã thực hiện thành công tiết chuyên đề Tiếng Việt với hình thức dạy học trực tuyến qua phần mềm Zoom.  
      Tham dự chuyên đề có các cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường và các giáo viên trong khối 2. Năm học 2021 -2022 là năm học thật đặc biệt với các bạn học sinh lớp 2. Năm học này, các bạn học sinh lớp 2 được học bộ sách mới theo chương trình GDPT 2018 với những tiết học trực tuyến. Để thích ứng với yêu cầu học tập trực tuyến khi dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, cô Giang đã ứng dụng linh hoạt nhiều phần mềm hỗ trợ dạy học như: Padlet, Classdojo, tạo trò chơi trên Powerpoint thu hút học sinh vào các hoạt động của tiết học. Nhờ các phương pháp dạy học định hướng phát triển năng lực học sinh và kĩ năng vận dụng công nghệ thông tin thành thạo mà tiết học trở nên sinh động, hấp dẫn hơn. Qua tiết học, các bạn học sinh lớp 2A6 đã hoàn thành được các đoạn văn sinh động, sáng tạo, phát triển tốt khả năng ngôn ngữ. Không chỉ vậy, các bạn học sinh được phát triển thêm các kỹ năng giao tiếp, thảo luận, làm việc nhóm, đặc biệt là kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.
      Tiết học được Ban giám hiệu nhà trường và các đồng nghiệp trong khối đánh giá cao. Chúc cô trò lớp 2A6 sẽ có thêm thật nhiều tiết học thật chất lượng và nhiều niềm vui.
      Một số hình ảnh của tiết học:Tác giả: Nguyễn Tú Hương – GVCN lớp 2A4

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

105