Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Thứ ba, 1/10/2019, 2:11
Lượt đọc: 310

Bồi dưỡng giáo dục thông minh – xu hướng giáo dục hiện đại

      Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và các hoạt động dạy – học là một xu thế phát triển tất yếu của giáo dục Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghệp 4.0 hiện nay. Nắm bắt xu thế đó cùng với việc chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới, Trường Tiểu học Gia Thượng đã bồi dưỡng tập huấn cho giáo viên trong trường phần mềm giảng dạy trực tuyến  Smartschool.
      Ngày 26 tháng 9 năm 2019, trường Tiểu  học Gia Thượng tập huấn CNTT cho toàn bộ giáo viên do Thầy giáo Văn Vũ Anh Tuấn thuộc công ty phần mềm Smartschool giảng dạy.
      Phần mềm Smartschool thiết kế bài giảng môn Đạo đức – Giáo dục công dân bao quát chương trình học từ lớp 1 đến lớp 12. Hệ thống giáo án mẫu bám sát chương trình giáo dục phổ thông và đạt chuẩn định hướng phát triển phẩm chất năng lực người học, giúp định hướng hiệu quả giáo viên trong việc thiết kế các hoạt động học tập trên lớp. Các giáo án mẫu được tích hợp các nguồn tài nguyên đa phương tiện như hình ảnh, infographics, video… giúp các tiết học trở nên sinh động và hấp dẫn. Bên cạnh đó, các công cụ thiết lập bài giảng được thiết kế một cách linh hoạt và đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu giảng dạy của giáo viên và phát huy cao độ tinh thần chủ động, sáng tạo của học sinh. Đặc biệt, phần mềm được tích hợp hệ thống clip tình huống thực tế để minh họa nội dung bài học. Hệ thống clip tình huống được đầu tư công phu, kĩ lưỡng cả về kịch bản lẫn diễn xuất, là một điểm nhấn sư phạm đặc sắc của phần mềm.
      Học liệu tích hợp trong phần mềm cũng được tổ chức theo mô hình thư viện số phục vụ mục đích tra cứu, giảng dạy, và học tập. Nội dung được sắp xếp theo 02 hướng: tư liệu phân theo từng bài học, lớp học, cấp học từ lớp 1 đến lớp 12, và tư liệu phân theo các lĩnh vực của đời sống xã hội.
      Năm học 2019 – 2020, Nhà trường bắt đầu triển khai sử dụng phần mềm trong Đạo đức từ lớp 1 đến lớp 5. Mục tiêu là giảm áp lực cho cả giáo viên và học sinh  Đây là hoạt động bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên của nhà trường. Qua buổi bồi dưỡng, mỗi giáo viên đã nắm được cách sử dụng phần mềm Smartschool: Cách sử dụng và tạo một bài giảng trực tuyến, chỉnh sửa nội dung theo đúng đối tượng học sinh của trường. Phần mềm không chỉ giúp giáo viên có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới mà khi giảng dạy sẽ tạo nhiều hứng thú học tập cho học sinh, giáo viên trở nên tự tin hơn khi giảng dạy và truyền tải kiến thức tới học sinh.
      Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ban, ngành thúc đẩy, triển khai mạnh mẽ, đặc biệt với môn học Đạo đức, khi không có nhiều nguồn tài nguyên phục vụ giảng dạy. Thay vì nghe giáo viên giảng giải, học sinh được học thông qua video clip tái hiện câu chuyện cụ thể, được trực tiếp thao tác làm các bài tập trên ứng dụng của phần mềm.
 
Tác giả: Trần Thị An

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

105