Thực hiện Hướng dẫn số 09-HD/BTGDVTU ngày 03 tháng 5 năm 2025 của Ban tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội về “Bồi dưỡng chính trị hè năm 2025 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên”; sáng ngày 29/7/20255, Đảng ủy phường Long Biên, Đảng ủy phường Bồ Đề, Đảng ủy phường Việt Hưng, Đảng ủy phường Phúc Lợi đã phối hợp tổ chức Khai mạc Lớp Bồi dưỡng chính trị hè năm 2025 và sinh hoạt chính trị đầu khóa.
Lớp học được tổ chức trực tiếp tại Hội trường tầng 3, Đảng ủy phường Việt Hưng và được truyền trực tuyến đến các điểm cầu là các trường công lập và ngoài công lập tại các cấp học mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn các phường: Long Biên, Bồ Đề, Phúc Lợi, Việt Hưng.
Báo cáo viên lớp học là Giảng viên, Tiến sĩ: Lê Thị Hoa, khoa Luật, Học viện Hành chính và Quản trị công. Với phong cách giảng giải rõ ràng, mạch lạc, thu hút người nghe, Tiến sĩ Lê Thị Hoa đã truyền đạt những nội dung vô cùng sâu sắc:
1 – Mục đích của buổi sinh hoạt chính trị
2 – Chính sách và pháp luật về Giáo dục là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của Giáo dục
3 – Yêu cầu đối với ngành Giáo dục theo tư tưởng Hồ Chí Minh
3.1. Cách mạng trong Giáo dục: Phá bỏ lối học cũ, áp dụng phương pháp tích cực.
3.2. Dân chủ hóa Giáo dục, Học sinh là trung tâm, Giáo viên là người hướng dẫn.
3.3. Chấn hưng giáo dục, không để trẻ em thất học.
3.4. Giáo dục không phân biệt đối tượng, mở mang dân trí toàn xã hội
4 – Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào trong nhà trường
4.1. Xây dựng môi trường giáo dục toàn diện thân thiện, an toàn, gắn học với hành.
4.2. Nâng cao đạo đức nhà giáo, thầy cô mẫu mực, học suốt đời.
4.3. Lấy học sinh làm trung tâm. Học tích cực, sáng tạo, phù hợp năng lực.
4.4. Kết hợp nhà trường – gia đình – xã hội. Phối hợp 3 môi trường giáo dục.
4.5. Đổi mới quản trị nhà trường: dân chủ - minh bạch – hiệu quả.
5 – Những thách thức đối với giáo viên hiện nay.
5.1. Áp lực nghề nghiệp ngày càng lớn
5.2. Biến động xã hội và văn hóa ứng xử.
5.3. Mối quan hệ Giáo viên – Phụ huynh – Học sinh
5.4. Tác động của mạng xã hội, công nghệ số.
Cuối buổi tập huấn, đại diện Trung tâm bồi dưỡng chính trị cụm Long Biên đã hướng dẫn cán bộ, giáo viên trong các nhà trường hoàn thành bài thu hoạch sau tập huấn.
Với tinh thần nghiêm túc lĩnh hội kiến thức, cập nhật các văn bản mới của Đảng và Nhà nước, các chính sách về giáo dục, các thầy cô trường Tiểu học Gia Thượng đã có buổi tập huấn đầy bổ ích, vững vàng tâm thế bước vào năm học 2025-2026.
Một số hình ảnh trong buổi tập huấn: