Thực hiện kế hoạch công tác vệ sinh ATTP năm học 2020- 2021, nhằm trang bị và cập nhật các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, 17h15 ngày 24/9/2020, trường Tiểu học Gia Thượng đã tổ chức buổi tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho 100% Cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.
Nhà trường phối hợp với TTYT Quận Long Biên, Trạm Y tế Phường Ngọc Thụy tổ chức buổi tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ giáo viên, nhân viên. Tại buổi tập huấn, đồng chí NgôThị Thanh Hòa- Khoa ATTP của TTYT Quận đã trực tiếp giới thiệu về một số các văn bản chỉ đạo công tác VSATTP như: Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm. Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Quyết định số 1246/ QĐ- BYT ngày 31/3/2017 về “ Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”
Trong buổi tập huấn, các giáo viên, nhân viên của nhà trường còn được trao đổi về các qui định về ATTP tại bếp ăn tập thể. Các hành vi vi phạm hành chính thường gặp về ATTP (Căn cứ Điều 15 của Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018). Cách đề phòng ngộ, xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm. Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức về VSATTP cho CBGVNV nhà trường . Kết thúc buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã làm bài thu hoạch để được cấp Giấy chứng nhận về ATTP theo quy định.