Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Thứ năm, 25/11/2021, 3:52
Lượt đọc: 162

Thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng, người thầy tài hoa và nhiệt huyết với nghề.

          Nhà giáo dục vĩ đại J. A. Comenxki đã từng nói rằng: Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Những người thầy với tâm hồn trong sáng, với lý tưởng cao cả "tất cả vì học sinh thân yêu" đã mang đến cho đời những kiến thức hay, những bài học giá trị. Và thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng - giáo viên trường Tiểu học Gia Thượng  là một tấm gương điển hình của nhà giáo trẻ tài hoa, tâm huyết với nghề như vậy.

          Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, thầy Nguyễn Thanh Tùng đã bộc lộ rõ tài năng và niềm đam mê về hội họa. Thầy cũng luôn có ước mơ thật giản dị  - ước mơ làm thầy giáo. Học xong THPT, thầy giáo thi đỗ trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, khoa Sư phạm Mĩ thuật với mong muốn truyền đạt lại những kiến thức quý giá của mình cho thế hệ tương lai của đất nước. Và ước mơ của thầy đã trở thành hiện thực khi thầy thi đỗ viên chức vào trường Tiểu học Gia Thượng. Khi thầy về trường cũng là khi ngôi trường mới hoàn thiện xong, điều kiện nhà trường còn thiếu thốn, điều kiện bản thân xa nhà còn gặp nhiều khó khăn nhưng thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng vẫn luôn nhiệt tình giảng dạy và cống hiến hết mình cho ngôi trường thân yêu này.
          Hội họa là niềm đam mê bất tận của thầy. Tranh của thầy thường sử dụng các chất liệu như sơn dầu, màu nước để vẽ nên những bức tranh chân dung, phong cảnh. Cây cỏ, hoa lá, nếp nhà, con người từ đời thực bước vào tranh vẽ thật sống động, giàu sức sáng tạo mà người xem khó rời mắt được.

Bức tranh “ Chợ chiều” được thầy vẽ với bố cục chặt chẽ

Bức tranh “ Cảnh quê ” do thầy Tùng vẽ
          Không những đam mê hội họa mà thầy cũng rất yêu nghề, yêu trẻ. Bằng năng khiếu hội họa của mình cùng sự tâm huyết với nghề dạy học, thầy đã biến các tiết học Mĩ thuật của mình trở nên sinh động, dễ hiểu và giàu sức sáng tạo. Chính vì vậv, các em học sinh luôn mong đến tiết học của thầy và trong giờ học bạn nào bạn nấy cũng chăm chú nghe thầy giảng, say mê với vẻ đẹp chân, thiện, mĩ mà thầy truyền tải qua từng bài học.
Một giờ học Mĩ thuật của thầy Tùng cùng các học sinh lớp 4A2
Thầy luôn cởi mở, gần gũi, quan tâm đến học sinh nên từ những em học sinh lớp 1 đến những em học sinh sắp ra trường đều quý mến thầy. Với lòng yêu nghề, mến trẻ thầy giáo đã không ngừng sáng tạo, tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kĩ năng của mình. Trong công tác thầy luôn bám sát vào kế hoạch, nhiệm vụ năm học của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể.
          Bên cạnh đó, thầy luôn ứng xử thân thiện, hòa đồng lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất những ý kiến thiết thực để góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục học sinh cũng như đổi mới các phương pháp dạy học theo hướng tích cực.
          Noi gương Bác Hồ học tập suốt đời, thầy Nguyễn Thanh Tùng luôn phấn đấu không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chính vì vậy, mà thầy được các đồng nghiệp trẻ tín nhiệm và bầu làm Bí thư chi đoàn trường Tiểu học Gia Thượng. Trong công tác đoàn, thầy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đoàn viên, xây dựng một tập thể chi đoàn vững mạnh. Thầy cùng với đoàn viên thực hiện tốt phong trào xung kích, tình nguyện. Chi đoàn trường Tiểu học Gia Thượng đạt giải Nhất Tập san chào mừng ngày Thành lập Đoàn năm 2021, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2020, thầy Tùng được Đoàn phường Ngọc Thụy trao tặng danh hiệu “ Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2020”.

Thầy Tùng tích cực tham gia các phong trào xung kích, tình nguyện.
 
Thầy Tùng nhận danh hiệu “Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2020”

Thầy Tùng luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, được nhà trường ghi nhận.
          Với tinh thần tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, thầy giáo đã dần dần khẳng định mình ngày càng rõ nét trong công tác dạy học của mình. Thầy gặt hái được một số thành tích đáng ghi nhận như: Đạt giải Ba giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2020 - 2021 và Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2019 – 2020, 2020 - 2021, đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận năm 2019 – 2020, 2020 - 2021.

          Những học sinh trường Tiểu học Gia Thượng, dưới sự dạy dỗ của thầy, các em đã vẽ được những tác phẩm đẹp, một số học sinh đã đạt giải cao trong các cuộc thi vẽ: em Nguyễn Vũ Đức đạt giải B cuộc thi Sải cánh vươn cao, giải Khuyến khích cuộc thi vẽ tranh “ Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên” cấp Quận năm học 2019 - 2020.

Thầy giáo Thanh Tùng cùng em Nguyễn Vũ Đức nhận giải cuộc thi vẽ tranh “ Sải cánh vươn cao”.Một số tranh vẽ của học sinh dưới sự hướng dẫn của thầy Tùng.

          Với tất cả sự nhiệt huyết, cố gắng và nỗ lực của mình thầy Tùng đã vinh dự được tham gia lớp cảm tình Đảng. Chúc thầy giáo luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được. Tổng thống người Thổ Nhĩ Kì Mustafa Kernal Ataturk cũng từng phát biểu “Một thầy giáo tốt giống như ngọn nến, luôn cháy hết bản thân mình để soi rọi con đường của người khác”. Hi vọng rằng, những người thầy, cô giáo hôm nay sẽ luôn giữ vững ngọn lửa tâm huyết với nghề và cùng chung sức viết tiếp những câu chuyện đẹp đẽ về người làm thầy cho mai sau.

Tác giả: Lã Thị Mai Phương - GVCN Lớp 1A3

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152