Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Thứ bảy, 13/11/2021, 10:38
Lượt đọc: 80

Phát động Hưởng ứng chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần”

       Thực hiện công văn số 3749/SGDĐT-CTTT ngày 01 tháng 11 năm 2021 của Sở GD&ĐT quận Long Biên về việc hưởng ứng Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần”. Sáng ngày 8 tháng 11 năm 2021, trường TH Gia Thượng tổ chức phát động hưởng ứng chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” bằng hình thức trực tuyến, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19.
       Trong khuôn khổ một tiết sinh hoạt dưới cờ, các con học sinh được tìm hiểu về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống. Bên cạnh đó, học sinh được giáo dục thói quen tiêu dùng xanh tại trường học và gia đình, thay thế sản phẩm nhựa dùng một lần bằng việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Để hiểu rõ và ứng dụng vào đời sống hằng ngày, nhà trường phát động chế tạo sản phẩm thân thiện với môi trường từ những vật liệu tái chế thu hút đông đảo học sinh tham gia.
       Thông qua hoạt động này, các con học sinh nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ, giữ gìn môi trường sống quanh ta, từ đó thiết lập thói quen tiêu dùng xanh, bền vững, “vì một Việt Nam năng động và xanh”.
       Một số hình ảnh tiêu biểu:

Phát động Hưởng ứng chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần”

Tuyên truyền tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống

 Một số sản phẩm chế tạo đặc sắc của học sinh   
Tác giả: Âu Hải Yến - GVTPT

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98