Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Thứ tư, 1/11/2017, 0:0
Lượt đọc: 94

Liên đội Tiểu học Gia Thượng tham gia chương trình học tập, giáo dục lịch sử truyền thống tại Bảo tàng lịch sử Quốc gia

     Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017- 2018, chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Ngọc Thụy năm 2017, sáng Chủ nhật ngày 29 tháng 10 năm 2017, Đoàn thanh niên phường Ngọc Thụy tổ chức chương trình học tập, giáo dục lịch sử truyền thống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn phường.

Tham gia chương trình có cô giáo Nguyễn Thị Vân- Tổng phụ trách Đội, cô giáo Lê Ngọc Anh- giáo viên khối 5 cùng 5 em học sinh tiêu biểu đại diện cho 171 đội viên của liên đội đó là các em:

  1. Nguyễn Thị Thu Hà- Liên đội trưởng- Chi đội trưởng lớp 5A4
  2. Hoàng Đức Nghĩa- Chi đội trưởng lớp 5A1
  3. Nguyễn Hoàng Việt Tiến- Chi đội trưởng lớp 5A2
  4. Nguyễn Minh Hằng- Chi đội trưởng lớp 5A3
  5. Ma Trần Vân Phương- Chi đội trưởng lớp 4A1

     Các em đã được đến tham quan phòng trưng bày với khoảng 200000 hiện vật, tư liệu, nghe thuyết minh về lịch sử văn hóa Việt Nam tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Qua những lời giới thiệu của các cô chú hướng dẫn viên, các em thêm hiểu về những giai đoạn lịch sử thăng trầm của dân tộc, thêm trân trọng và có ý thức học tập, phấn đấu để viết tiếp những trang sử vàng ấy. Cũng tại chương trình, các em đã được tham gia giao lưu, chơi những trò chơi tập thể thú vị và bổ ích, lưu lại được cho mình những bài thu hoạch ngắn về những trải nghiệm trong chuyến đi. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao sự hiểu biết của Đoàn viên - thanh thiếu nhi về lịch sử cách mạng quê hương đất nước đồng thời cũng tạo không khí vui tươi, phấn khởi; sự gắn kết giữa đoàn viên và thanh thiếu nhi, là sân chơi bổ ích, thiết thực; giúp chúng ta phát triển tốt khả năng tư duy, sáng tạo; tăng thêm tình yêu đối với nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Dưới đây là 1 số hình ảnh về các hoạt động nổi bật trong chương trình:

Các em say sưa tham quan phòng trưng bày và nghe thuyết minh

từ hướng dẫn viên

 

 

Các em tích cực tham gia các trò chơi tập thể

Cùng nhau trao đổi, lưu lại những bài thu hoạch cho riêng mình.

Chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu, các thầy cô và các bạn.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152