Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Thứ bảy, 28/5/2022, 21:20
Lượt đọc: 68

Chuyến trải nghiệm – Tham quan ngoại khoá bổ ích

          Ngày 20/5/2022, trường Tiểu học Gia Thượng tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa tại Đền Đô - Bắc Ninh và Nông trại Cánh buồm xanh.
          Hoạt động ngoại khóa đối với học sinh tiểu học rất quan trọng. Ngoài việc bổ sung kiến thức cho các em, còn tạo cho các em tính năng động, sáng tạo, hòa nhập với cộng đồng. Chính vì vậy, ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp, nhà trường cũng rất chú trọng cho tổ chức cho học sinh nhiều hoạt động tham quan, ngoại khóa. Trong năm học này, ban giám hiệu nhà trường Tiểu học Gia Thượng tổ chức cho học sinh toàn trường đi thăm Đền Đô – Bắc Ninh và Nông trại Cánh buồm xanh.
          Tại Đền Đô thầy và trò nhà trường đã được nghe tuyên truyền về lịch sử của ngôi đền thờ 8 vị vua nhà Lý. Tại đây, ban giám hiệu, các thầy cô và học sinh nhà trường đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các vị vua nhà Lý, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và tham quan khu di tích.
          Sau khi rời điểm tham quan Đền Đô, cả đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến trải nghiệm tại Nông trại cánh buồm xanh. Tất cả các con học sinh vô cùng hào hứng và thích thú khi đặt chân tới nông trại. Tại đây, các con học sinh được tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích và lý thu như bắt cá, viết thư pháp, tham quan vật nuôi, nấu cơm bằng niêu; các hoạt động thể thao phối hợp như: bắn cung tên, Free Jumping, bắn pháo nước, bóng lăn nước,…
          Buổi trải nghiệm ngoại khóa thật ý nghĩa đối với các con, ghi dấu những kỉ niệm thật đẹp, những bài học thật bổ ích. Các trải nghiệm vận động, khám phá khoa học đã giúp các con có thêm được những kiến thức mới, rèn luyện thể chất và phát triển các kĩ năng sống như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sống.
          Chuyến tham quan trải nghiệm ngoại khóa của Trường Tiểu học Gia Thượng thành công tốt đẹp! Qua chuyến tham quan này, học sinh được bổ sung thêm kiến thức lịch sử, các con thấy khâm phục và biết ơn công lao to lớn của các anh hùng dân tộc. Bên cạnh đó, với buổi trải nghiệm, các con được rèn luyện tính tự lập và tinh thần trách nhiệm với bản thân. Đây sẽ là bước khởi đầu cho quá trình hình thành tính cách và định hướng nghề nghiệp trong tương lai, tạo động lực cho các con phấn đấu học tập thật tốt để thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình. 
          Một số hình ảnh tiêu biểu:

CBGVNV và học sinh nhà trường làm lễ dâng hương tại Đền Đô


Học sinh tham quan di tích lịch sử Đền Đô


Học sinh tham quan di tích lịch sử Đền Đô


Học sinh trải nghiệm khoa học qua các thí nghiệm hóa học


Học sinh được hướng dẫn viết chữ thư pháp với Thầy Đồ


Học sinh trải nghiệm trò chơi vận động: Bắn cung tên


Học sinh tham quan mô hình thu nhỏ: Cột cờ Hà Nội


Học sinh tham quan các loài vật nuôi


Học sinh cùng trải nghiệm nấu cơm bằng niêu đất


Học sinh thích thú tham gia các trò chơi kỹ năng vận động


Học sinh trải nghiệm trò chơi: Bắt cá


Học sinh trải nghiệm trò chơi: Bóng lăn nước


Học sinh tham gia trò chơi: Free Jumping – Nhảy tự do


Học sinh tham gia trải nghiệm làm vòng tay


Học sinh trải nghiệm xem phim 3D


Học sinh trải nghiệm di chuyển bằng bè nổi
Tác giả: Âu Hải Yến - GVTPT

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

105