Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Thứ sáu, 28/1/2022, 11:16
Lượt đọc: 112

Chào xuân Nhâm Dần 2022

          Hòa chung không khí Tết trên khắp mọi miền tổ quốc, sáng ngày 24/1/2022, trong tiết chào cờ đầu tuần, các con học sinh trường Tiểu học Gia Thượng đã được tham gia tìm hiểu về ngày Tết cổ truyền của dân tộc thông qua rất nhiều hình ảnh, video sinh động.
          Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến rất gần. Trải qua một năm nhiều khó khăn, biến động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, mỗi gia đình, đơn vị, địa phương trong cả nước đều đang thích ứng với nhịp sống “bình thường mới”, chuẩn bị đón mùa Xuân tới với tâm thế tin tưởng ở những điều tốt đẹp hơn trong năm mới.
Qua tiết học, các con học sinh hiểu thêm về ngày Tết Nguyên đán - dịp lễ truyền thống mang đậm nét văn hóa của người Á đông nói chung và của người Việt Nam nói riêng. Tết Nguyên đán là điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. Đây cũng là khoảng thời gian được xem là vui nhất, nhộn nhịp nhất ấm áp và ý nghĩa nhất của cả một năm. Riêng với con trẻ, đây là dịp các con có điều kiện trưởng thành hơn và học nhiều điều hay hơn trong cuộc sống,...
          Năm cũ qua đi, năm mới sắp tới, trường Tiểu học Gia Thượng chúc các con học sinh nhà trường cũng như tất cả các bạn nhỏ trên mọi miền đất nước năm mới sang tuổi mới có nhiều niềm vui, luôn là con ngoan trò giỏi. Kính chúc mọi gia đình một năm mới sức khỏe dồi dào, an khang - thịnh vượng, vạn sự như ý.
          Một số hình ảnh trong tiết chào cờ:

Học sinh tìm hiểu các phong tục, tập quán trong ngày Tết cổ truyền

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

105