Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Thứ năm, 24/3/2022, 21:49
Lượt đọc: 92

Các chi đội trường Tiểu học Gia Thượng tổ chức kết nạp Đội viên đợt 2 - Năm học 2021-2022

          Thực hiện công văn số 109-CV/HĐĐ ngày 04/3/2022 của Hội đồng Đội quận Long Biên về việc tổ chức đồng loạt Lễ kết nạp Đoàn viên mới và Lễ kết nạp Đội viên mới chào mừng kỉ niệm 91 năm Ngày thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2022, chiều ngày 21/3/2022, các Chi đội thuộc Liên đội Tiểu học Gia Thượng đã tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới cho 99 em nhi đồng chăm ngoan của các khối 3, 4, 5 với hình thức trực tuyến qua phần mềm zoom.
          Tới dự lễ kết nạp đội viên mới có Cô Nguyễn Thị Yến - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Khánh Chi - Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường, cô Âu Hải Yến - Giáo viên Tổng phụ trách Đội cùng các cô giáo chủ nhiệm phụ trách lớp nhi đồng khối 3, các cô giáo phụ trách chi đội khối 4,5  và các bạn học sinh được kết nạp Đội đợt 2 của trường Tiểu học Gia Thượng.
          Những bạn học sinh được kết nạp Đội trong đợt này đều có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động của trường, của lớp. Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là niềm vinh dự, tự hào đối với các em. Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, các em Đội viên mới được xem video tư liệu về quá trình hình thành và phát triển của Đội. Thông qua việc tìm hiểu về tổ chức Đội, các em Đội viên càng thêm biết ơn và quý trọng công lao của các thế hệ cha anh đi trước, luôn ghi tạc lời dặn của Bác phấn đấu học tập, rèn luyện để xây dựng quê hương, đất nước. Sau khi đại diện Đội viên mới đọc đơn xin vào Đội, học sinh thực hiện nghi thức thắt khăn quàng đỏ.
          Bắt đầu từ hôm nay, các em được chính thức được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ.
          Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy niềm tự hào của các thầy giáo, cô giáo và Liên đội. Đặc biệt là các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một Đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.
          Kết thúc chương trình, Ban giám hiệu nhà trường có đôi lời chúc mừng và dặn dò các em Đội viên mới, chúc các em trưởng thành hơn về học tập và rèn luyện, xứng đáng được đứng trong hàng ngũ Đội TNTP Hồ Chí Minh.
          Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết, cố gắng phấn đấu vươn lên, góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Gia Thượng ngày càng vững mạnh hơn.
          Một số hình ảnh tiêu biểu:

Kỉ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các Liên đội

trên địa bàn TP Hà Nội đồng loạt tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới


Lễ kết nạp Đội diễn ra trong không khí trang nghiêm


Học sinh tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh

Học sinh tìm hiểu về các biểu trưng của Đội TNTP Hồ Chí Minh


Đại diện Đội viên mới đọc đơn xin vào Đội

Học sinh thực hiện nghi thức thắt khăn quàng đỏ

Cô Nguyễn Thị Yến – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
chúc mừng và dặn dò Đội viên mới
 
Tác giả: Âu Hải Yến - GVTPT

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

105