Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Thứ ba, 28/8/2018, 0:0
Lượt đọc: 172

Trường Tiểu học Gia Thượng với hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở ” trong CNVCLĐ quận Long Biên năm 2018

        Chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Quận Long Biên (6/11/2003 – 6/11/2008). Chào mừng đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XII nhiệm kỳ 2018 – 2023. Chiều ngày 21/8/2018, tại trung tâm thương mại Savico Megamall (Big C, Long Biên) LĐLĐ quận Long Biên đã khai mạc Hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở” trong CNVCLĐ quận với sự tham gia hào hứng, ấn tượng, đa sắc màu của 146 thí sinh đến từ 73 công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

        Hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở” là hoạt động để cán bộ công đoàn, CNVCLĐ thêm gần gũi, hiểu biết, đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau; tạo điều kiện để tăng cường giao lưu, học tập giữa công đoàn, CNVCLĐ của các đơn vị. Thông qua Hội thi, nhằm củng cố nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, công vụ, nâng cao đạo đức, ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ và thực hiện nếp sống văn hóa ứng xử theo tinh thần Quyết định 522 của UBND Thành phố về ban hành quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quyết định 1655 của UBND Thành phố Hà Nội về ban hành quy tắc ứng xử nơi công cộng. Hội thi đã được diễn ra trong 02 ngày 21, 22/8/2018 với 3 phần thi: Trình diễn thời trang công sở, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu theo chủ đề.

           Đến với Hội thi, đồng chí  Đặng Thị Quỳnh Anh và Nguyễn Văn Duy là hai gương mặt sáng đại diện cho trường Tiểu học Gia Thượng. Một cô giáo Tiếng Anh xinh xắn, năng động và duyên dáng cùng với thầy giáo dạy thể dục có tác phong đĩnh đạc, mạnh mẽ.

          Bước vào phần thi thứ nhất “Trình diễn thời trang công sở”, cô giáo Quỳnh Anh đã có những sải bước thật duyên dáng, thu hút nhiều ánh nhìn từ khán giả. Cùng với trang phục áo sơ mi và quần âu đã làm toát lên vẻ lịch lãm của thầy Nguyễn Văn Duy. Phần thi này hai thầy cô đã hoàn thành thật tốt trên sân khấu.

          Phần thi ‘Kiến thức” diễn ra với bao sự hồi hộp. Tất cả các thí sinh và khán giả đều tập trung để lắng nghe và trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức. Lần lượt từng đáp án được đưa ra sau hiệu lệnh của chương trình. Có lẽ, đây là phần thi căng thẳng nhất với các thí sinh vì nó đòi hỏi sự ghi nhớ và vận dụng các kiến thức đã được ôn luyện, tìm hiểu kĩ càng từ trước. Với sự tìm hiểu thấu đáo, Quỳnh Anh và Nguyễn Duy đã trả lời tốt các câu hỏi của ban tổ chức.

         Phần thi được mong chờ nhất đó là phần thi “Năng khiếu”. Trường Tiểu học Gia Thượng tự tin bước vào phần thi với tiểu phẩm “Chuyện công sở”. Với diễn xuất rất tự nhiên và ăn ý  của diễn viên không chuyên Quỳnh Anh và Nguyễn Duy đã đem lại một không gian lắng đọng, khiến khán giả ai nấy cũng đều lặng im và tập trung theo dõi diễn biến của vở kịch. “Chuyện công sở” đã góp phần nâng cao nhận thức về phong cách ăn mặc nơi công sở đó là lịch sự, kín đáo nhưng cũng không kém phần hiện đại; nâng cao ý  thức trách nhiệm của giáo viên trong việc thực hiện đúng quy định về ngày, giờ làm việc nơi công sở.

 Một số hình ảnh trong hội thi “ nét đẹp văn hóa nơi công sở”:                   Phần thi trình diễn thời trang công sở

 Phần thi Năng khiếu

 

 

Tác giả: Mai Phương

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

105