Chào mừng đến với cổng thông tin điển tử trường Tiểu học Gia Thượng!
Chủ nhật, 29/5/2022, 22:45
Lượt đọc: 138

Phát động tổ chức Đấu trường Toán học Châu Á AIMO 2022


      Kính gửi Ban giám hiệu nhà Trường

     Ban tổ chức Việt Nam của Đấu Trường Toán học Châu Á AIMO 2022 xin gửi tới Quý Trường lời chào trân trọng!
    Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ với thế giới trên mọi lĩnh vực, mở ra nhiều cơ hội nhưng đồng thời cũng yêu cầu thế hệ trẻ Việt Nam phải không ngừng học hỏi và rèn luyện phát triển bản thân, lĩnh hội những kiến thức và nắm bắt những kỹ năng cần thiết, đặc biệt là trong thời gian các em học sinh bắt đầu quay trở lại với nhịp sinh hoạt và học tập sau Covid-19. Với mong muốn củng cố và lan tỏa triết lý về định hướng giáo dục hội nhập quốc tế trong thời đại mới, Ban tổ chức AIMO Việt Nam quyết định tổ chức Đấu trường Toán học Châu Á AIMO dành cho học sinh từ Tiểu học đến Trung học Phổ thông tại Việt Nam trong năm 2022.

    Asia International Mathematical Olympiad (AIMO) là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 12, được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Ủy ban điều hành AIMO Quốc tế thuộc Hiệp hội Olympic Toán học Châu Á. Hàng năm, AIMO thu hút sự tham gia của gần 100.000 học sinh tại 18 quốc gia, bao gồm: Brazil, Bulgaria, China, Cambodia, Hong Kong, India, Indonesia, Kazakhstan, Macau, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, South Korea, Thailand, Turkey, Taiwan, và Iran,... và Việt Nam.

     Sứ mệnh của AIMO là tạo sân chơi cho học sinh học tập, nuôi dưỡng niềm đam mê học Toán và rèn luyện tư duy logic - phân tích - phản biện, được coi là các kỹ năng tư duy bậc cao. Chương trình còn là cơ hội cho các em học sinh giao lưu quốc tế, trải nghiệm văn hoá và phát triển năng lực toàn cầu.
 

    AIMO đã được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2020 và đến nay đã nhận được sự tham gia của hơn 40,000 thí sinh tại 65 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành được 184 huy chương Vàng – Bạc – Đồng trên đấu trường tranh tài Toán học Quốc tế cùng các thí sinh đến từ gần 20 quốc gia trên thế giới. Năm 2022, AIMO hứa hẹn mang đến một sân chơi Toán học quy mô lớn dành cho thí sinh 3 miền Bắc – Trung – Nam.


    Là một trong số ít các chương trình đánh giá năng lực Toán học thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh, AIMO cho học sinh Việt Nam cơ hội thực sự cọ sát với Toán theo chuẩn mực quốc tế. Kỳ thi bao gồm 3 vòng thi chính thức và 1 vòng tự luyện. Trong đó, vòng Tự luyện với 3 đề thi và vòng Khu vực được tổ chức hoàn toàn miễn phí.

    Tiếp nối thành công của AIMO năm trước, năm 2022 với tinh thần tổ chức chương trình mang tính phi lợi nhuận, chúng tôi mong muốn mang đến một trải nghiệm hữu ích cho thế hệ trẻ Việt Nam. Ban tổ chức AIMO Việt Nam mong Quý Trường ủng hộ và khuyến khích học sinh tham gia.
   Thông tin chi tiết về AIMO 2022: https://www.aimo.vn/
   Thư ngỏ và thể lệ: https://drive.google.com/drive/folders/18NSJju-pdRVev7vOwr_dRJG6988_9Kf4?usp=sharing

   Kính mong nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ Quý Trường.

   Xin trân trọng cảm ơn! 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

105